Chi tiết tin - Xã Triệu Đại - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 30
  • Tổng truy cập 341.746

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật lồng ghép tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022

23:3, Chủ Nhật, 11-9-2022

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-UBND, ngày 26/01/2022 về phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022; Kế hoạch số 04/KH-UBND, ngày 14/02/2022 về tuyên truyền CCHC năm 2022. Ngày 30/8/2022, UBND xã Triệu Đại tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật lồng ghép tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022.

Toàn cảnh của Hội Nghị

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo xã có đồng chí Trần Văn Nhuận, HUV, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong BTVĐU, Thường trực HĐND, Thường trực UBND, Thường trực UBMTTQVN xã, các cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách xã. Về phía thôn có các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT thôn, các giám đốc HTX và các hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn xã. Hội nghị đã thu hút 98 người tham gia.
          Việc tổ chức Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ Cải cách hành chính ở địa phương, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện Công tác cải cách hành chính ở địa phương. Mặt khác, với mục đích giúp tổ chức, cá nhân và bà con nhân dân trên địa bàn xã nhận thức sâu sắc về công tác cải cách hành chính và dễ dàng tiếp cận các nhiệm vụ trong thực hiện Cải cách hành chính ở địa phương.

 

Đ/c Trần Thiên Phong - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã tuyên truyền, phổ biến các nội dung tại Hội nghị

          Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thiên Phong, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt UBND xã đã tập trung tuyên truyền, phổ biến 4 nội dung sau:
          - Những quy định chung của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Bảo vệ môi trường.
          - Luật Thanh niên năm 2020; Nghị định 13/2021/NĐ-CP quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.
           - Tuyên truyền Thủ tục hành chính theo dịch vụ công mức độ 3 và mức độ 4.
            - Gửi và nhận hồ sơ thủ tục hành chính của tổ chức cá nhân qua dịch vụ Bưu chính công ích.
          Qua đó, các cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân bên cạnh việc nắm bắt được các quyền và nghĩa vụ, các chính sách của Nhà nước, góp phần nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật trong nhân dân thì người dân cũng đã có hiểu biết về các dịch vụ trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục nhân rộng việc tuyên truyền tại các thôn trên địa bàn xã để từng bước đưa nội dung cải cách hành chính cũng như pháp luật của Nhà nước đến tận nhân dân./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Lan

Các tin khác