Chi tiết tin - Xã Triệu Đại - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 2
  • Hôm nay 229
  • Tổng truy cập 352.181

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Triệu Đại phối hợp triển khai xây dựng Mô hình “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” tại các đơn vị trên địa bàn xã.

13:53, Thứ Ba, 30-8-2022

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-MTTQ-BTT, ngày 18/02/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Ngày 28/6/2022 và ngày 07/7/2022, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Triệu Đại đã hướng dẫn, chỉ đạo phát động điểm xây dựng Mô hình “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” trên địa bàn xã Triệu Đại tại 02 đơn vị Quảng Điền và Đại Hào.

toàn cảnh buổi Lễ phát động xây dựng mô hình

Về tham dự buổi Lễ phát động có ông: Nguyễn Linh – PCT Thường trực UBMTTQVN huyện triệu Phong, Ông: Trần Thế Nam –UVBTT UBMTTQVN huyện Triệu Phong; Ông: Trần Văn Nhuận – HUV, Bí thư Đảng ủy cùng các ông bà đại diện BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã, các ông bà là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, trưởng ban CTMT các thôn, đại diện các ban ngành đoàn thể thôn, đại diện ban điều hành làng, các họ tộc và bà con nhân dân trong thôn tổ chức Lễ phát động đều có mặt.
          Thông qua Lễ phát nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về những chủ trương, chính sách của của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của tỉnh, của huyện về xây dựng “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang”; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, Đảng viên và nhân dân về ý thức chấp hành, thực hiện các quy định; đồng thời giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đẩy lùi các hủ tục, mê tín dị đoan; các tệ nạn xã hội trong việc cưới, việc tang; góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế và xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.
          Tại buổi lễ phát động, các ban ngành đoàn thể đã tiến hành ký cam kết chung tay thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thể hiện tinh thần đoàn kết cùng nhau quyết tâm thực hiện.

 

          Để kịp thời động viên và tạo tiền đề cho việc thực hiện “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang”; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã đã hỗ trợ cho thôn Đại Hào, Quảng Điền làm điểm mỗi thôn 3.000.000 đồng và 01 USB để góp phần thực hiện mô hình. Bên cạnh đó, nhân dịp tổ chức Lễ phát động xây dựng mô hình, UBMT xã củng đã trao 10 suất quà cho thôn Quảng Điền, Đại Hào (300.000đ/suất) cho hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn để động viên tinh thần.

          Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Ông Trần Văn Nhuận- HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá rất cao tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của cán bộ và bà con nhân dân trong việc xây dựng Mô hình “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” và mong muốn toàn thể bà con nhân dân bên cạnh việc xây dựng thì cần phải từng bước quyết tâm thực hiện nếp sống văn minh, đi đầu là cán bộ, đảng viên phải gương mẫu để nhân dân cùng noi theo./.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Biên

Các tin khác