Chi tiết tin - Xã Triệu Đại - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 50
  • Tổng truy cập 341.766

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Triệu Đại

8:31, Thứ Năm, 28-7-2022

Phòng chống các loại dịch bệnh nói chung và dịch bệnh Covid-19 nói riêng là trách nhiệm của toàn xã hội, từ cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đến từng người dân trên địa bàn xã Triệu Đại

Thực hiện lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư về phòng chống đại dịch Covid-19; trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời gian vừa qua xã Triệu Đại đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời cũng đã triển khai, hướng dẫn, tuyên truyền và vận động toàn bộ nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các trường học, chợ, các quán ăn, dịch vụ buôn bán, kinh doanh và các nơi công cộng...
          Để đảm bảo công tác lãnh chỉ đạo có hiệu quả, UBND xã đã kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban; Tổ chức thành lập 38 Tổ tự nguyện giám sát trong cộng đồng với 82 người tham gia. Chỉ đạo thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã với 14 đồng chí tham gia, gồm Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng, các thành viên và Tổ giúp việc nhằm tiếp nhận, tổng hợp và xử lý các thông tin khẩn cấp về phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, UBND xã đã chỉ đạo triển khai thực hiện Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 29/7/2021 của UBND tỉnh về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19. Qua rà soát, lập danh sách có 3430 người dân từ 18 tuổi trở lên đăng ký tham gia tiêm vắc xin. Hiện nay tổng số người đã tham gia tiêm chủng là 112 người.
          Bên cạnh đó, Trạm Y tế xã đã tham mưu ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với 237 trường hợp, có 776 trường hợp khai báo y tế những người trở về địa phương, phối hợp đưa 10 trường hợp đi cách ly theo quy định. Quyết định thành lập 04 Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Chợ Thuận và các thôn trên địa bàn xã. Tính đến nay có 32 lượt đi kiểm tra. Qua kiểm tra nhìn chung người dân chấp hành tốt các quy định của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp chủ quan không tuân thủ các quy định nên đã bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ với 3 trường hợp không đeo khẩu trang (mức xử phạt 1 triệu đồng/ 1 trường hợp). Thời gian qua, khi có thông tin số lượng người đã hoàn thành cách ly tập trung và các trường hợp phải cách ly tại nhà: Ban chỉ đạo đã chủ động họp bàn kế hoạch về địa điểm cách ly, vận động gia đình tạo điều kiện nơi cách ly đảm bảo đúng quy định. Thường xuyên kiểm tra giám sát việc cách ly tại nhà nhằm đảm bảo đúng theo điều kiện cách ly của y tế cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
          Trước đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, xã Triệu Đại sẽ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy ở địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống dịch, góp phần huy động sức mạnh toàn dân để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

 
 

Tác giả bài viết: Võ Duyên

Các tin khác